Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

ỨNG DỤNG CỦA VAN BƯỚM HAY VAN CÁNH BƯỚM KHÍ NÉN

03/08/2022
Tin tức công nghệ

Về cơ bản, van bướm cũng tương tự như van bi về cách thức hoạt động. Chúng đều là các van một phần tư được sử dụng để dừng, điều chỉnh, khởi động và tiết lưu dòng chảy. Nói chung, bạn có thể sử dụng van bướm để xử lý khối lượng lớn chất lỏng.

Có nhiều loại van bướm khác nhau như van bướm khí nén, van bướm đóng mở điện và mỗi loại được chỉ định cho một ứng dụng cụ thể. Và để hiểu hơn về các ứng dụng của van bướm hay van cánh bướm khí nén thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. 

VAN CÁNH BƯỚM KHÍ NÉN

Về cơ bản, van bướm cũng tương tự như van bi về cách thức hoạt động. Chúng đều là các van một phần tư được sử dụng để dừng, điều chỉnh, khởi động và tiết lưu dòng chảy. Nói chung, bạn có thể sử dụng van bướm để xử lý khối lượng lớn chất lỏng.

VAN CÁNH BƯỚM KHÍ NÉN

Có nhiều loại van bướm khác nhau như van cánh bướm khí nén, van bướm đóng mở điện và mỗi loại được chỉ định cho một ứng dụng cụ thể. Và để hiểu hơn về các ứng dụng của van bướm hay van cánh bướm khí nén thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. 

1. Công dụng trước đây của van bướm

Van bướm trước đây thường  được sử dụng trong các ứng dụng áp suất thấp không yêu cầu đóng ngắt chặt chẽ. Điều khiển dòng chảy cũng không cần thiết đối với các van này trong quá khứ. Chúng được ưa chuộng vì đặc tính nhẹ và tiết kiệm không gian, nơi các hệ thống cũng có thể hưởng lợi từ việc giảm áp suất thấp của chúng.

 

Với những nỗ lực cải thiện hoạt động của van bướm, các nhà thiết kế van đã kết hợp một số tính năng để mở rộng khả năng của nó.

Ngày nay, van bướm có nhiều loại như van cánh bướm khí nén, van bướm đóng mở điện, có nhiều đĩa bù và vật liệu thân được cải tiến. có seat đàn hồi, bù đĩa đôi và ba và vòng chữ O cho đĩa. Với những cải tiến về thiết kế van này, bạn có thể dễ dàng sử dụng van bướm cho các ứng dụng đóng ngắt chặt chẽ, áp suất cao và nhiệt độ cũng như điều tiết.

 

Hơn thế nữa là sự ra đời mới của các tính năng van có thể chứa một lượng lớn khí và bùn. Bạn thậm chí có thể lựa chọn nhiều kích cỡ van từ van nhỏ đến van lớn để phù hợp với nhu cầu ứng dụng của mình.

VAN CÁNH BƯỚM KHÍ NÉN

2. Công dụng của van cánh bướm khí nén

Đối với ứng dụng bật / tắt hoặc điều khiển dòng chảy bắt đầu / dừng của van bướm - Bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước van nào cho ứng dụng này. Ngoài ra, hoạt động này yêu cầu giảm áp suất thấp trong vị trí mở.

Là van điều khiển, điều chỉnh lưu chất trong các đường ống - ứng dụng này yêu cầu chú ý nhiều hơn về loại van và kích thước để sử dụng. Bạn cũng có thể xác định môi chất, loại chất lỏng, chế độ vận hành và lắp đặt và độ giảm áp suất. Các thông số này phải được tính toán và đo lường kỹ càng bởi các kỹ sư. 

3. Van bướm khí nén có công dụng điều chỉnh dòng chảy

Van bướm khí nén được sử dụng rộng rãi để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng. Khi được sử dụng như một van điều chỉnh, điều này được thực hiện thông qua hoạt động của bộ truyền động liên kết với thân và cụm đĩa của van. Mức độ mở góc sẽ cho phép một lượng chất lỏng chính xác đi qua van. Do đó, dễ dàng điều chỉnh tốc độ và lưu lượng dòng chảy chất lỏng khi đi qua van. 

4. van cánh bướm khí nén đóng vai trò là van điều tiết

Van bướm thường được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng lớn, bao gồm cả bùn nhớt. Những phát triển gần đây đã cho phép các nhà sản xuất van bướm khí nén đưa ra các loại van có thể tiết lưu khá chính xác.

VAN CÁNH BƯỚM KHÍ NÉN

Đối với các dịch vụ điều tiết, bạn có thể tìm thấy các van bướm hiệu suất cao là một cách để thực hiện. Chúng được sản xuất với tiêu chuẩn công nghiệp cao hơn và dành cho các ứng dụng áp suất cao và nhiệt độ cao. Nói chung, loại van này được sản xuất để xử lý công suất lớn và nhiều loại môi chất bao gồm dầu nhớt và nước biển.

5. Ứng dụng của van bướm đối với chất lỏng và khí

Van bướm thường có thể xử lý chất lỏng và khí và thậm chí cả bùn, nhưng không nên sử dụng chất rắn bùn quá nhiều. Vì chất rắn dạng khối khô có tính mài mòn và có thể ăn mòn vật liệu của van bướm. Ngoài ra, van bướm không hiệu quả trong việc điều tiết chất rắn vì đĩa của nó có thể tạo ra hạn chế cho dòng chất rắn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về van bướm khí nén tại đây

Nếu muốn mua sản phẩm van cánh bướm khí nén thì có thể liên hệ đến tổng đài 0947.66.88.55 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm. 

CÔNG TY TNHH TM DV XNK VAN PHÚ QUANG

Trụ sở : 141/7/29 Đường 11, Khu Phố 4, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Hotline

Mr.Quang: 0947.66.88.55

Mr.Tuấn: 0979.489.115

Mr.Tiến: 0949.059.595

Ms.Hồng Vân: 0987.511.741

Mail: phuquangvalves@gmail.com

Website: http://vanphuquang.com/


Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG CỦA VAN BƯỚM ĐÓNG MỞ KHÍ NÉN

Hiện nay các dây truyền tự động hóa có quy mô lớn,phải có sự đóng góp của các thứ van công nghiệp hiện nay và điển hình là chiếc van bướm đóng mở khí nén làm nâng cao hiệu quả năng suất khi sử dụng. Để biết thêm thông tin sản phẩm hãy Phú Quang tìm hiểu thêm về đặc điểm và công dụng của van bướm đóng khi nén qua bài viết sau nhé.

ỨNG DỤNG CỦA VAN BI ĐÓNG MỞ KHÍ NÉN

Van bi điều khiển khí nén còn được biết tới có tên gọi van bi đóng mở khí nén, van bi khí nén” van sở hữu đầy đủ kích cỡ từ DN15 đến DN200 mang kiểu kết nối lắp bích và lắp ren, thân van,  van được du nhập trực tiếp từ những nhãn hiệu nổi tiếng , từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, sản phẩm được Phú Quang du nhập và bán trên toàn quốc, sản phẩm chất lượng, bảo hành dài hạn.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

Van điện từ hơi nóng hay van điện từ nước nóng là sản phẩm van chuyên dụng cho các lưu chất với nhiệt độ cao, khả năng chịu nhiệt của loại van này siêu tốt, sở hữu thể lên đến 180 độ C. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về van điện từ hãy đọc ngay bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm thông tin nhé.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VAN BƯỚM ĐÓNG MỞ ĐIỆN

Van bướm đóng mở điện đang là sản phẩm được dùng trong những hệ thống ngày nay như: Hệ thống nước sạch, nước thải, xăng dầu, các hệ thống công nghiệp, chăn nuôi, chế biến hay cung cấp dược phẩm, thực phẩm,... 

NHỮNG ĐẶC TÍNH QUAN TRỌNG CỦA VAN CỔNG

Công ty Van công nghiệp Phú Quang chúng tôi chuyên bán các mẫu van công nghiệp chính hãng từ các nhãn hiệu uy tín tại những quốc gia như: Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Đức…. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những đặc tính quan trọng của van cổng.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAN BI INOX VI SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Van bi inox vi sinh có ưu điểm và nhược điểm gì? Và cần lưu ý những gì khi lựa chọn mua? Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về van bi inox cũng như những điều mà bạn cần lưu ý.